บทความน่ารู้

เลือกบ้านมือสองอย่างไรมารีโนเวท ให้คุ้มค่า ?

1,151 0

การซื้อบ้านมือสองมารีโนเวท ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อการลงทุน เราควรจะได้บ้านที่ดีและมีความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะอย่าลืมว่าการรีโนเวทนั้นมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย ดังนั้นก่อนตัดสินใจ มีวิธีเลือกบ้านมือสองสำหรับการรีโนเวทมาแนะนำกันดังนี้

วิธีซื้อบ้านมือสองเหมือนใหม่ ในราคาสบายกระเป๋า

942 0

การซื้อบ้านหรือคอนโด อาจเป็นเรื่องใหญ่ของหลาย ๆ ท่าน ด้วยปัจจัยราคาและเรื่องอื่นที่ต้องพิจารณาไตร่ตรอง ทำให้ไม่กล้าตัดสินใจเสียที ฉะนั้น “บ้านมือสอง” จึงเป็นอีกทางเลือกของคุณ หากทราบสิ่งเหล่านี้ก่อน คุณจะไ...

5 จุดประสงค์ ซื้ออสังหาฯเพื่อการลงทุน

1,705 8

ช่วงเศรษฐกิจซบเซา การลงทุนที่นักลงทุนยังคงให้ความไว้วางใจอยู่ก็คือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์  เพราะไม่ว่าอย่างไรบ้าน หรือที่อยู่อาศัย ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของคนเราเสมอ และสำหรับนักลงทุน การลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อทำกำไร ก็มีให้เลือกอยู่หลา...

วิธีเช็กน้ำประปารั่วก่อนซื้อบ้านมือสอง

965 4

น้ำประปารั่ว...สร้างปัญหาให้คุณได้อย่างคาดไม่ถึง! ไม่ว่าจะบิลค่าน้ำที่พุ่งปรี๊ด เกิดเชื้อราในบ้าน กระทั่งสามารถทำให้บ้านผุพังได้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนซื้อบ้านมือสองตรวจเช็กน้ำประปาก่อนว่ารั่วอยู่หรือเปล่า/

5 ข้อ ที่ต้องคิดก่อนกู้ซื้อบ้าน 

171 6

เมื่อคิดจะซื้อบ้านสักหลัง การกู้ซื้อบ้านคือเรื่องที่ต้องคิดเป็นอันดับแรก ๆ แต่ก่อนที่จะยื่นกู้แบบเป็นเรื่องเป็นราว มาดู 5 ข้อนี้กันก่อน 

5 เรื่องที่ควรคิด ก่อนจะโปะค่าบ้าน

115 0

การโปะค่าบ้าน เป็นวิธีการที่ช่วยให้ระยะเวลาการผ่อนบ้านลดลง สามารถปลดภาระหนี้ได้เร็วกว่ากำหนด เนื่องจากธนาคารจะคิดดอกเบี้ยเงินกู้บ้านเป็นแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) โดยดอกเบี้ยที่จ่ายจะคิดจากยอดเงินต้นที่คงค้างอยู่ ฉะนั้นยิ่งเราโปะหนี้บ้านมากเท่...

เลือกบ้านอย่างไรให้เหมาะสมกับครอบครัวของเรา

511 0

บ้านที่เหมาะสมกับครอบครัวเราอาจไม่เหมือนกับบ้านของคนอื่น เพราะแต่ละบ้านก็มีปัจจัยที่แตกต่างกัน เช่น จำนวนสมาชิกในบ้าน พฤติกรรมการอยู่อาศัย ฯลฯ ดังนั้นการเลือกบ้านให้ดูที่ความต้องการของคนในครอบครัวเป็นหลัก...หากยังไม่รู้จะเริ่มยังไง ‘ตลาดนัดบ...

3 ทิศ วางหิ้งพระ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้าน

83 0

การมีหิ้งพระอยู่ในบ้าน สำหรับคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธแล้วไม่เพียงสร้างความอบอุ่นใจ เสริมกำลังใจ แต่หลายคนยังเชื่อว่าช่วยเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านด้วย โดย 3 ทิศที่นำมาแต่สิ่งดี ๆ ก็คือ 

คลิกเครื่องหมาย เพื่อเพิ่มลงตะกร้าเก็บทรัพย์ที่สนใจ หรือกดอีกครั้งเพื่อลบออก
คลิกเพื่อเลือก บ้านที่ต้องการแล้วกดปุ่ม "เปรียบเทียบ" ได้เลย