บทความน่ารู้

pinned

กลยุทธ์ในการซื้อบ้านและขอสินเชื่อบ้าน

0 0

1. กำหนดความต้องการบ้านของคุณเองก่อนว่าจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องซื้อบ้านในตอนนี้ ถึงคุณจะสามารถซื้อบ้านได้สักหลังหนึ่ง แต่นั่นก็ไม่จำเป็นต้องแปลว่าคุณต้องเดินออกไปซื้อบ้านวันนี้เลย การตัดสินใจซื้อบ้านที่ดีน่าจะอยู่ที่ความจำเป็นของคุณมากกว่าการเก็งกำไรบนราคาอสังหาริมทรัพย์ ก่อนซื้อบ้านคุณควรตั้งคำถามกับตัวเองก่อน เช่น ทำไมคุณต้องการมีบ้านเป็นของคุณเองในตอนนี้? ใครจะอาศัยอยู่ร่วมกับคุณ? ฯลฯ นอกจากคำถามเหล่านี้จะช่วยคุณยืนยันว่าคุณต้องการซื้อบ้าน จริงๆแล้วมันยังช่วยพิจารณาได้ถึงลักษณะ ชนิดและขนาดของบ้านที่คุณควรซื้ออีกด้วย

pinned

ก่อนซื้อที่ดินต้องตรวจสอบอะไร

0 0

ก่อนจะซื้อทรัพย์มือสอง ทรัพย์สินพร้อมขาย ทรัพย์สินรอการขาย หรือที่เรียกว่า เอ็นพีเอ (Non-Performing Asset) สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามคือ ต้องมีการตรวจสอบ เช่น อยู่ในแนวเวนคืนของหน่วยงานรัฐหรือไม่ เจ้าของทรัพย์สินได้ชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ และชำระภาษีบำรุงท้องที่ หรือภาษีโรงเรือน แล้วหรือยัง รวมทั้งตรวจสอบว่าทรัพย์สินมีภาระผูกพัน เช่น มีภาระจำยอมให้กับที่ดินบุคคลอื่น หรือมีสัญญาเช่าติดค้างอยู่หรือไม่ อันนี้เป็นการตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดว่าจะไม่มีภาระใดๆ ให้เราต้องผูกพันเข้าร่วมรับผิดชอบในฐานะที่เป็นเจ้าของใหม่ด้วย ที่กล่าวมาเป็นเพียงข้อควรตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับทรัพย์มือสอง ผมจะพามาดูว่าทรัพย์สินแต่ละประเภท เริ่มจากที่ดินเปล่าและที่ดินพร้อมอาคารหรือสิ่งปลูกสร้าง ควรตรวจสอบเรื่องอะไรกันบ้าง ลองมาดูกันครับ

pinned

ข้อควรระวัง! หากจะสร้างบ้าน “หน้าฝน”

0 0

กลางปีนี้ประเทศไทยของเรา ก็เข้าสู่หน้าฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมมีท่าทางว่าจะตกไม่เป็นระเบียบซะด้วย หนักเบากรมอุตุยังเดาไม่ได้ และแน่นอน ว่าฝนตัวปัญหา นำพาความทั้งความชุ่มฉ่ำ พร้อมกับความเดือดร้อนมาให้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการ “ก่อสร้าง” ถามว่าหน้าฝนเราสามารถสร้างบ้านได้หรือไม่ คำตอบ.. สร้างได้แน่นอน เพียงแต่ว่าต้องมีข้อระวังและเอาใจใส่มากขึ้นนิดหน่อย เราลองตามมาดูกันดีกว่า ว่าปัญหาของงานก่อสร้างหน้าฝน และวิธีรับมือ มีอะไรบ้าง ?

pinned

เทคนิคการเลือกซื้อบ้าน ให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี

0 0

วิธีเลือกซื้อบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี นอกจากจะมีขั้นตอนการตรวจสอบทางโครงสร้าง สภาพแวดล้อม และสังคมรอบบ้าน จนได้โครงการ และแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พึงพอใจแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่หลายคนอาจจะวิตกกังวลว่า บ้านที่เราจะเลือกซื้อนั้นถูกหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดี หรือไม่ เข้าอยู่แล้วจะร่ำรวย หรือมีเงินเพียงพอที่จะมาผ่อนชำระในแต่ละงวดได้สะดวกไหม เข้าอยู่อาศัยแล้วสุขภาพของทุกคนจะดีไหม หลักฮวงจุ้ย จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งในการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านหลังใหม่ วันนี้ผมจึงขอนำบทความที่เป็นความรู้ในขั้นพื้นฐานของ วิธีการเลือกซื้อบ้าน โดยไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย เพื่อเป็นส่วนประกอบในการตัดสินใจขั้นต้น

pinned

5 แนวคิดเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัย

0 0

คอนโดมิเนียม ที่พักอาศัยซึ่งยังอยู่ในความนิยม คุณ เพชรรัตน์ กิตติบุญโญภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซับเจคทีฟ ผู้พัฒนาโครงการ Verde (แวร์เด) สุขุมวิท 49/5 คอนโดหรูสไตล์วินเทจ มีคำแนะนำสำหรับผู้สนใจเลือกซื้อคอนโดสำหรับอาศัยและการลงทุน

คลิกเครื่องหมาย เพื่อเพิ่มลงตะกร้าเก็บทรัพย์ที่สนใจ หรือกดอีกครั้งเพื่อลบออก
คลิกเพื่อเลือก บ้านที่ต้องการแล้วกดปุ่ม "เปรียบเทียบ" ได้เลย